การล้มเหลว มีได้ ขอแค่อย่า ล้มเลิก แล้ว ความสำเร็จ ที่ตามหาจะมาหาเราเอง

การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่มีการทำงาน การเรียนการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ได้เห็นภาพความวุ่นวายของคนในเมืองในบางช่วงเวลา ซึ่งเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของการตามหาประสบการความสำเร็จในชีวิต ที่ก็ต่างคนต่างตามหากันในรูปแบบต่าง อยู่ที่ว่าใครจะหากันแบบไหน และมีรูปแบบของการหาเงินอย่างไรจึงจะสามารถทำให้ได้รับความมุ่งหวังตามเป้าหมายที่ตนเองได้คิดเอาไว้

ในบางครั้งที่เราเห็นคนนั้นคนนี้ประสบความสำเร็จ แต่ทำไมเราไม่เป็นแบบเขาบ้าง มันก็ทำให้เรานั้นคิดในใจเลยว่า ทำไมเราถึงไม่ประสบความสำเร็จแบบเขาบ้าง คิดไปก็รู้สึกท้อใจ สงสัยเขามีบุญ มีวาสนามากที่เขาสำเร็จ และในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ทั้ง 5 สาเหตุนี้เป็นแหล่งที่มาของความล้มเหลว จะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย

1.ไม่มีใครได้ในสิ่งที่ต้องการ ทุกคนล้วนได้ในสิ่งที่คู่ควร

2.คนอื่นอาจลงแรงมากกว่าคุณ แต่เป็นเพราะคุณไม่ได้เห็นตอนที่เขาลงแรง

3.หากคุณไม่แก่งແย่งรอบกายคุณจะมากด้วยมิตรสหาย หากคุณมีกำลังจงช่วยคนอื่นที่ลำบากกว่า แบ บนี้เรียกว่าสร้างบารมี

4.จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้บ้าง อย่าเอาแต่คิดจะเป็นผู้ได้อยู่ฝ่ายเดียว ทางเดินของคุณจะยิ่งมายิ่งกว้างขวาง แบ บนี้ยิ่งเสริมบุญวาสนา

5.สิ่งของบางสิ่งนำความพอใจมาสู่คุณเพียงชั่ วขณะ แต่มันเติมเต็มชีวิตคุณไม่ได้ตลอดไปหรอก

ฉะนั้นเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราต่างก็ชอบ เวลาที่ประสบผลสำเร็จ เราฉลองให้กับความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกันถ้าเราล้มเหลวถ้าเราแพ้ เราก็อาจจะทำอะไรหลายอย่าง แต่คงไม่ฉลองให้กับความล้มเหลวแน่นอน

การล้มเหลว จาก การทำผิดพลาด เป็นเ รื่ อ งปกติที่จะเกิດขึ้นกับเราหรือใครก็ได้ รวมถึงคนที่ประสบผลสำเร็จ คนเหล่านั้นต่างก็เคยล้มเหลวมาก่อน หากคุณหาเงินมาด้วยความย ากลำบาก เวลาใช้จ่ายคิดสักนิดก็ดีเหมือนกันนะ คนที่สำเร็จ เขาซื้อของแพงหลังจาก ຣวຢแล้ว คนที่ล้มเหลว ซื้อแต่ของแพงทั้งที่ ยังลำบากอยู่ คนที่สำเร็จ สร้างแต่กิจการไปตรงไหนก็มีสาขามีร้านตัวเอง หันไปทางไหนมีแต่รายได้

อย่างไรก็ตามหากเรามีความพย าย าม ตั้งใจในทุกสิ่งนั้น เราก็จะประสบผลสำเร็จเอง โดยที่เรานั้นไม่ต้องไปนั่งมองคนอื่นเขาประสบความสำเร็จเลย คนเรานั้นมีเวลาเท่ากัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นจะจัดการเวลาอย่างไรให้ดีมากที่สุดเท่านั้นเอง