เพียงทำตาม 10 ข้อนี้ คุณก็จะมีแต่คนรัก มีแต่คนอย า กเข้าใกล้

ใคร ก็อย ากรู้สึกมีคุณค่า แต่ต้องทำยังไงล่ะ ถึงจะรู้สึกมีคุณค่าในสายตาคนอื่นเขา และทำให้ใคร ชื่นชมคุณ

10 วิธีนี้ เมื่อทำเป็นประจำชีวิตจะดี มีแต่คนรัก มีแต่คนชื่นชม

1.แบ่งเวลาชีวิต

ถ้าเอาแต่ทำงาน คิ้วขมวดตลอดเวลา ใครกันจะกล้าเข้าใกล้ พอวันนึงที่เราทำงานไม่ได้ หรือเกิດความไม่มั่นคงขึ้นมา เราจะรู้สึกไม่เหลืออะไรเลย เพราะงั้นจงให้ความสำคัญ กับคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ในวันว่างบ้าง แล้วทุกวันของคุณจะมีค่าเสมอ

2.ดูแลตัวเองเสมอ

การละเลยตัวเอง จะบั่ นทอนความมั่นใจตัวเองเรื่อย คุณจะอิจฉ าคนอื่นเมื่อเห็นเข า ดีกว่า จงเริ่มต้นออกกำลังกาย แต่งหน้าบ้าง ซื้อเสื้อผ้าที่เข้ากับบุคลิก ทำตัวเองให้ดูสดใสขึ้น มันจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น มั่นใจในตัวเอง และมีพลังทำสิ่งดีเยอะเลย

3.มีรอยยิ้ม “จริงใจ” เสมอ

นั่นก็เพราะว่า การยิ้มออกจากใจนั้นจะยิ้มทั้งด วงตาและปาก ไม่ใช่เพียงยกมุมปาก ตามมารย าท ซึ่งการยิ้มอย่างจริงใจจะทำให้อีกฝ่ายได้รู้ถึงความเป็นมิตร และรู้สึกถูกชะตากับคุณตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะ และสม อ งจะ หลั่ งส ารแห่งความสุขออกมาด้วย ทำให้คุณมองชีวิตในแง่บวกมากขึ้น

4.ฟังมากกว่าพูด

การรับฟังอีกฝ่าย คือการแสดงออกว่าคุณใส่ใจเขาขนาดไหน ไม่ควรพูดขัดจังหวะขณะที่คนอื่นยังพูดไม่จบ เพราะมันอาจทำให้คุณพล าดโอกาสได้ทำความรู้จักอีกฝ่ายมากขึ้น และอีกฝ่ายจะเหนื่อยหน่ ายที่จะคุยด้วย ตรงกันข้าม การสบตา พยั กหน้ารับคำ ตอบรับเกี่ยวกับเ รื่ อ งที่กำลังคุย ทั้งที่อีกฝ่ายจะเป็นใครก็ตาม จะทำให้ใครต่อใคร รู้สึกสบายใจที่จะคุยกับคุณ

5.อย่ามัวคิดถึงเ รื่ อ งตัวเอง ในขณะอยู่กับผู้อื่น

ปัจจุบัน คงไม่พ้นอุปกรณ์สื่อส ารต่าง แต่อย่ามัวก้มหน้าอยู่กับมือถือเลยนะ ยิ่งตั ดโลกภายนอกออกไปมาก ไหน คุณก็จะยิ่งโดดเดี่ยวมากเท่านั้น ลองเงยหน้าแล้วใช้เวลาทำสิ่งที่ชอบ ชีวิตจะมีความหมายขึ้นอีกเยอะ แม้จะอยู่คนเดียว ก็จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มใจมากกว่าการสไลด์หน้าจอ อย่างไ ร้จุดหมายแน่นอน

6.รู้จักวางเป้าหมายให้ตัวเอง

เพราะนั่นจะทำให้คุณรู้ว่าจะมีชีวิตเพื่ออะไร ลองตั้งเป้าเล็ก ก่อน นอกจากคุณจะรู้สึกดีแล้ว คนรอบข้างก็รู้สึกว่าคุณมีเสน่ห์มากเลยนะ

7.ให้โดยไม่หวังอะไรตอบแทน

บางครั้งการให้เพราะคิดจะให้ ก็ทำให้คุณรู้สึกดีอย่างพูดไม่ถูก เพราะคุณจะไม่ต้องมัวเสี ยเวลาคิดว่าเค้าจะตอบแทนเราอย่างไร พาลจะทำให้คุณคิดว่าตัวเองไม่มีค่าเขาจึงไม่เห็นความดีของเรา แต่การให้จากใจนั่นล่ะที่มีค่าที่สุด ตัวเองไม่เดื อ ด ร้อนก็จงให้ไปเถอะ สบายใจที่ได้ให้ก็พอ แล้วมันจะ ดึงดูดสิ่งดี เข้ามาหาคุณเอง

8.คิดถึงสิ่งดี ทุกวัน

การมองโลกในแง่บวก มีประสบการณ์กับสิ่งดี เช่น ความรัก อารมณ์สนุกสนาน จะรู้สึกถึงคำว่า “เป็นไปได้” มากกว่าคนที่เห็นอะไรชวนห ด หู่ อยู่เสมอ ฉะนั้นในทุกวัน ให้จินตนาการถึงความสุข ความสำเร็จที่ผ่านมา และที่คุณอย ากให้เกิດ เหมือนมันได้เกิດขึ้นแล้วจริง เหล่านี้ ไม่ใช่ ดีต่อตัวเอง แต่มันยังเป็นพลังที่คนรอบข้างรับรู้ได้ และทำให้พวกเขารู้สึกดีตามไปด้วย

9.ชื่นชมคนอื่นและตัวเองบ้าง

การชื่นชม ยกย่อง ไม่ว่าใคร ก็ชอบทั้งนั้น และยังทำให้คนอื่นมองเห็นความใจกว้างของคุณด้วยและรู้สึกดีกับคุณ แล้วคำชมเหล่านั้น ก็จะกลับมาหาคุณด้วยเช่นกัน

10.ยอมรับความล้ มเหล วได้ แต่จงอย่ายึดติด

ไม่ว่าจะเป็นการพูดถึงความล้ มเหล วของใคร หรือของตัวคุณเอง ก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร มีแต่จะทำให้รู้สึกไ ร้ค่ามากขึ้น เพราะความผิ ดพล าดมันคือเ รื่ อ งธรรมดาของคนทั่วไป ให้มันสอนเราและก้าวต่อไปอย่างมีกำลังใจจะดีกว่านะ