นิสัยความรัก ของทั้ง 12 เดือนเกิດ

คนเกิດเดือนมกราคม

เป็นคนค่อนข้างรอบคอบระมัดs ะวั ง คิดมากตลอดเวลา รู้จักเก็บออม งก ขี้เหนียว เสียดายของ ประหยัด มองกำไรข า ดทุนไว้ก่อนเสมอ ดูเหมือนเห็นแก่ตัว แต่จริง แล้วฉลาด จึงสามารถเป็นนักธุรกิจที่ดีได้

ทะเยอทะย าน ชอบเอาชนะ บางทีก็คิดเล็กคิดน้อยอะไรไม่รู้ เชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก

ทรหดอดทนเป็นยอด โดยเฉพาะในเ รื่ อ งงาน แล้วก็บ้างานมาก บ้าจนทำให้บางทีความรักที่มีอยู่จืดไปเลย

จะแต่งงานช้าก็เพราะมัวแต่เลือกมากคิดมากอยู่ ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรักสักเท่าไหร่ ถ้างานที่ต้องรับผิดชอบนั้นยังไม่เสร็จสิ้น เพราะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง

ด้านความรัก ก็ใช่ย่อยมีเสน่ห์ล้ำลึกนัก มีความต้องการทางเ พ ศ ค่อนข้างสูง บางครั้งก็ขี้หงุดหงิดเอาแต่ใจตัวเอง แต่ทำเป็นขรึมเย็นชาซะอย่างนั้น

บางทีก็ชอบเก็บตัว ชอบสร้างกำแพง ทำเป็นหยิ่งแต่จริง กลับเป็นคนง่าย ไม่มีอะไรหรอก ไม่มีพิ ษไม่มีภัยกับใคร สงบนิ่ง เจ้าระเบียบ รักเกียรติยศชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่ง ทำอะไรไม่ค่อยพึ่งใครชอบทำเอง แต่ก็เป็นคนมีบุญ มักได้คู่ดี

คนเดือนกุมภาพันธ์

มักเป็นคนที่มีอุปนิ สั ยร่าเริง เพื่อนฝูงมากมาย เพราะเป็นคนที่ต้องการมิตรที่แท้จริง แต่ก็มักไม่ค่อยมีเพื่อน และที่สำคัญมีเพื่อนแท้น้อยมาก

ชอบอยู่ในแว๑วงสังคมที่ดี เพราะเป็นคนที่สามารถยิ้มแย้มแจ่มใสได้กับทุกสถานการณ์ ถึงแม้ว่าตนเองจะทุกข์อยู่ก็ตาม ชอบที่จะทำให้คนอื่นมีความสุข เป็นคนที่ช่างพูดช่างคุย ตีหน้าได้เก่ง นิ สั ยช่างคิดช่างจำ แถมยังมีแผนการมาก

เชื่อมั่นและมีความเห็นเป็นของตัวเอง ซื่อตรงดี ชอบอิสระไม่ชอบขึ้นกับใคร หรือให้ใครบังคับขู่เข็ญให้ทำ หรืออยู่ใต้การควบคุมของใคร อย า กทำอะไรทำเองไม่ต้องมาสั่ง

ชอบชีวิตที่เรียบง่าย เป็นคนที่มีหัวคิดริเริ่มมีไอเดียอะไรดี และแปลกใหม่อยู่เสมอ เพราะเป็นคนที่ใส่ใจเรียนรู้และสร้างสรรค์ ตามยุคตามสมัยทันเหตุการณ์ของโลกอยู่เสมอ ชอบเปลี่ยนแปลงจนคนรอบข้างตามไม่ทัน หรือคิดไม่ถึงก็มี จริงใจเปิดเผยตรงไปตรงมา

นิ สั ยไม่ดีคือมักเอาแต่ใจและดื้อรั้นมาก ในบางครั้งก็ดูก้าวร้าวขวานผ่าซากและขี้งอนขี้น้อยอกน้อยใจ

เป็นคนที่ชอบสนุกสนาน ชอบช่วยเหลือเพื่อน ทั้งที่ทำบุญกับใครไม่ค่อยขึ้นหรอก คบกับใครก็ได้ แต่ก็ช่างเลือกอยู่บ้าง แถมไม่ชอบผูกมัดหรือมีพันธะติดกับใคร จึงหาคู่ที่ถูกใจย ากออกสักหน่อย

คนเดือนมีนาคม

เป็นคนที่ชอบเห็นอกเห็นใจชาวบ้าน ชอบช่วยเหลือคนอื่นแล้วก็ไปรับแบกภาระซะอย่างนั้นแหละ เข้ากับคนง่าย ปรับตัวได้ดี มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี มีจิตใจที่เมตตาโอบอ้อมอารี มีคุณธรรมสูง ชอบสร้างบุญสร้างกุศล

แต่มักเป็นคนที่ขี้เหงาว้าเหว่ หรือไม่ชอบอยู่ในที่แคบ มักชอบที่จะอยู่ในที่โล่งแจ้งมากกว่า อารมณ์มักอ่อนไหวง่ายมาก ในบางครั้งก็ขี้หงุดหงิด จิตใจไม่แน่นอน อารมณ์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

บางครั้งก็ดูแข็ง บางทีก็อ่อนไหวง่ายเหลือเกิน ด้วยความใจอ่อนนี่แหล่ะมักทำให้สูญเสียโอกาสดี ไปเสมอ ดูอ่อนโยนสุภาพ แต่ก็มีอารมณ์ที่ก้าวร้าวและปากร้ า ยได้เหมือนกัน

เพราะเป็นคนที่เย็นก็ได้ ร้อนก็ได้ เสียใจง่าย ดีใจง่าย คล้อยตามคนอื่นได้ ไม่ค่อยแข่งขันอะไรกับใคร มักพอใจในสิ่งที่ตนมี

เป็นคนที่เชื่อเ รื่ อ งโชคลางสิ่งลี้ลับ และชอบที่จะจดจำเ รื่ อ งเก่า หลงรักใครได้ง่าย และมักจะจมอยู่กับรักเก่า แบบพวกมีรักฝังใจไม่ยอมลืม แต่กับบางเ รื่ อ งกลายเป็นคนที่ขี้ลืมบ่อย เหมือนคนแก่และก็เป็นคนที่ไม่ค่อยใส่ใจ

ใฝ่หาอะไรที่มันใหม่ ยกเว้นชอบที่จะซื้อรองเท้าใหม่ อยู่เรื่อยเลย ว่ากันว่าใครที่เกิດในเดือนนี้เท้าสวยแล้วจิตใจจะดี แถมเป็นคนชอบชิมชอบกินอีกด้วย

คนเดือนเมษายน

เป็นคนที่มีนิ สั ยเหมือนเด็ก อย า กรู้ อย า กเห็น อย า กได้ อย า กเป็น ไปเสียหมด พอรู้พอเห็นแล้วก็เ บื่ อ ไม่เอาแล้ว อย า กได้ของใหม่อีกแล้ว คือเป็นคนขี้เ บื่ อเหมือนเด็ก

ไม่ค่อยยอมฟังใครง่าย กล้าได้กล้าเสียไม่ค่อยกลัวอะไร ลุยลูกเดียว แล้วก็เจ็ບ แถมเจ็ບไม่รู้จักจำอีกด้วย บางทีก็ชอบทำเ รื่ อ งง่าย ให้เป็นเ รื่ อ งย ากได้ จุกจิกกับเ รื่ อ งไม่เป็นเ รื่ อ ง

แต่เป็นคนที่น่าคบนะเพราะเป็นคนที่จริงใจตรงไปตรงมา ไม่ชอบเอาใจใครหรือเยินยอใคร ชอบไม่ชอบบอกกันตรง เลย ไม่ชอบผูกมัดชอบอิสระ ชอบที่จะให้คนมาเอาใจมากกว่า

และมักจะหึง หวงคนรัก เพราะถ้ามีรักเมื่อไร จะเป็นคนที่รักเดียวใจเดียว รักแบบบริสุทธิ์ใจซะด้วยซิ และมักเป็นคนที่มีความต้องการทางเ พ ศ สูงอยู่เหมือนกัน

ทะเยอทะย านใจร้อน ทำอะไรก็รวดเร็วทันใจ เดินยังดูรีบ เลย มีอารมณ์รุ นแร งขี้โมโห หงุดหงิดง่ายแต่ก็หายเร็ว ทำอะไรหุนหันพลันแล่น อยู่นิ่ง ไม่เป็นจะอึดอัดหงุดหงิด ເครียດ ต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

ใครอย า กเป็นแฟนต้องเข้าใจและเอาใจ อย่าปล่อยให้เหงาเชียวล่ะ

คนเดือนพฤษภาคม

คนที่เกิດในเดือนนี้มักต้องทำเพื่อคนอื่นและต้องอดทนอย่างมาก ดื้อรั้นเงี ยบ มักเป็นคนที่ดูจะนิ่ง ไม่ค่อยแสดงออก เป็นคนที่โกรธใครย าก แต่ถ้าโกรธนานเชียวล่ะ

เป็นคนที่รักสวยรักงาม รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทำอะไรถูกกาลเทศะ ความคิดความอ่ า นมักค่อนข้างหัวโบราณสักหน่อย

เป็นคนที่เปลี่ยนแปลงอะไรย าก ใครบอกก็ไม่เปลี่ยน นอกจากตัวเองจะเปลี่ยนแปลงความคิดหรือการกระทำเอง ไม่ค่อยยืดหยุ่นกับชีวิต

เป็นคนที่ชอบอยู่นิ่ง สงบ อยู่คนเดียวก็ได้ อยู่กับเพื่อน ก็ได้ โคตรอดทนและบึกบึนมาก งานทำได้ทุกอย่างหนักเอาเบาสู้ได้หมด แถมเป็นคนมัธยัสถ์ ประหยัด ชอบเก็บสะสมทรัพย์สินอีกด้วย เรียกว่าเศรษฐีได้เลย

แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้เองหรอก ชอบให้คนอื่น ยิ่งถ้าเป็นคนที่ตัวเองรักแล้วล่ะก็เต็มที่ไปเลย เป็นคนที่อ่อนไหวต่อความรักมาก รักแล้วทุ่มเทเกินเหตุ มักถือดีเ รื่ อ งความรักเสมอ หรือจะชื่นชมให้กำลังใจหน่อยก็จะดี คนเดือนนี้ชอบให้ชมบ่อย

คนเดือนมิถุนายน

เป็นคนที่ฉลาดมาก มักคิดอะไรได้รวดเร็วกว่าชาวบ้าน คือมีความถนัดในการใช้สมองมากกว่ากำลัง ชอบคิดชอบพูด ชอบเขียน อย า กรู้ อย า กเห็น อย า กลอง ต้องการเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ เพื่อความอยู่รอด

ในชีวิตมักมีอะไรเข้ามาทีละสองอย่างเสมอ ทำให้ต้องเลือก ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือการงาน ความคิดก็มักลังเล เป็นคนที่มีความสามารถหลายอย่าง

สามารถทำหรือคิดอะไรได้หลาย อย่างในเวลาเดียวกัน บางทีกลายเป็นคนสองบุคลิก ได้เหมือนกัน สามารถแก้ปัญหาให้ใครต่อใครได้ เป็นที่ปรึกษาและให้กำลังใจที่ดี

คนเดือนนี้น่ะชอบท่องเที่ยวไม่ชอบอยู่กับที่นาน ชอบเปลี่ยนแปลงอะไรต่อมิอะไรอยู่ตลอดเวลา ทำให้ดูเหมือนเป็นคนที่ข า ดความอดทน เป็นคนที่ค่อนข้างตรงและเอาแต่ใจตนเอง

ไม่ค่อยเก็บความสงสัยเอาไว้ จะถามให้รู้เ รื่ อ งเลย จะทำอะไรก็เหมือนกันจะต้องทำให้มันสำเร็จ ชนิดไม่เสร็จไม่เลิก มีความว่องไวใจร้อนมากโดยเฉพาะเ รื่ อ งงาน

ไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้ขี้บ่นหรือซักถาม ยิ่งเวลาไปไหนมาไหนไม่ต้องถาม ถ้าอย า กบอกจะบอกจะเล่าเอง ด้วยความทันสมัยและชอบเที่ยวจึงเป็นผู้ที่ใช้เงินเปลืองมาก

คนเดือนกรกฎาคม

เป็นคนอ่อนไหวไวต่อความรู้สึก ระมัดs ะวั งตัวหวาดระแวงตกใจง่าย ไม่ค่อยไว้ใจใครง่าย รั กษ าผลประโยชน์ รู้จักเก็บออมเงินเก่ง

ถ้าเจอปัญหาเ ศ ร้ าทุกข์อะไร จะขอหลบไปก่อน ไม่รับโทรศัพท์ ไม่รับแขก ไม่ยอมเจอใคร แต่พอตั้งสติได้จะค่อย กลับมาแก้ไขและกลับมาเป็นคนเดิมเอง

เป็นคนรักบ้านรักครอบครัวมาก ชอบอยู่กับบ้านและทำกิจกssมที่บ้านมากกว่าให้ออกนอกบ้าน เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยและอบอุ่น มีความสุขที่สุด ดูจากภายนอกออกจะแข็งกร้าว ปากแข็งแต่จริง ภายในอ่อนปวกเปียกมาก

มีความอดทนต่อความย ากลำบาก ชอบใส่ใจความรู้สึกคนอื่น ไม่ว่าเป็นหญิงหรือชายมักมีความเป็นแม่อยู่ในตัว มีสัญชาตญาณในการให้ ห่วงใยเอื้ออาทร ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน เอาอกเอาใจเฉพาะคนที่ตนรัก เก็บรายละเอียดได้ดีไม่ว่าจะเ รื่ อ งอะไร

แต่เจ้าอารมณ์ จู้จี้ขี้บ่น เจ้าระเบียบ ต้องปล่อยให้บ่นไป เดี๋ยวเหนื่อยก็หยุดไปเอง ต้องs ะวั งเ รื่ อ งເครียດ เพราะเป็นคนวิตกจริตคิดมาก รักใครแล้วไม่ค่อยปล่อยง่าย แถมขี้หึงถึงต ายเลยล่ะ

คนเดือนสิงหาคม

คนที่เกิດในเดือนนี้เหมือนเจ้าป่า จึงมักจะเริ่ดเชิดหยิ่งไว้ก่อน เดินยังเอาหน้าไปก่อนเลย ไม่ค่อยยอมก้มหัวให้ใคร ไม่ง้อใครถ้าไม่จำเป็น ชอบที่จะเป็นผู้นำมากกว่าคล้อยตาม

ชอบความเป็นอิสระทั้งด้านงานและการใช้ชีวิต ไม่ชอบขึ้นอยู่กับใคร เชื่อมั่นในตัวเองมาก ใจใหญ่ถึงไหนถึงกัน “เล็ก ไม่ใหญ่ ทำ” รักเกียรติยศชื่อเสียง เสียอะไรไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้

ใจร้อน หงุดหงิด ขี้โมโห จริงจังกับชีวิตมาก จนกลายเป็นพวกบ้าอำนาจ หรือจอมเผด็จการ ฉลาดหลักแหลม เจ้าปัญญา เจ้าความคิด คิดโน่นนี่ได้ตลอดเวลา

แต่บางทีก็ไม่ยอมทำเอง ชอบใช้คนอื่นทำแทน จึงควรเป็นที่ปรึกษานั่นแหละดี เพราะเป็นคนที่ไม่เคยเชื่อใจหรือไว้ใจใครเลย และไม่ค่อยชอบพึ่งใครด้วย

รักเฉพาะพวกพ้องพี่น้องและครอบครัวของตัวเอง สามารถเสียสละให้ได้ทุกอย่าง เป็นคนที่อย า กให้ทุกคนมารัก อย า กให้ทุกคนยอมหรือยกย่องตัวเอง อย่าไปขัดใจหรือโต้แย้ง

โดยปกติจะเป็นคนน่ารักมาก เพราะจริง เป็นคนที่ขี้สงสารและชอบให้อภัย หรือให้โดยไม่ค่อยหวังผลตอบแทน เพียงแต่ไม่ชอบแสดงความอ่อนแอให้ใครเห็นเท่านั้น

เป็นคนที่หาเงินเก่งและก็ใช้จ่ายเก่งด้วย ถ้าพอใจอย า กได้อะไรต้องได้ จะจ่ายไม่อั้น ยังไงก็ต้องรั กษ าหน้าไว้ก่อน จะหาคู่ครองต้องเป็นคนใจเย็นเป็นผู้ใหญ่กว่า มีปัญญาที่เหนือกว่าจึงจะอยู่กันได้

คนเดือนกันย ายน

นับว่าเป็นคนที่เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว มีเสน่ห์ มักมีข้อสงสัยหรือวิเคราะห์ทุกอย่างจนเกินเหตุ เป็นคนที่เข้าใจย ากอยู่สักหน่อย เพราะชอบเอาแต่ใจ ทำอะไรตามอารมณ์เหมือนผีเข้าผีออก ไม่แน่นอน

แต่จริง แล้วเพราะเป็นคนที่ละเอียดลออเอามาก ชอบสังเกต พิถีพิถันออกแนวหัวโบราณ วิตกจริตคิดมากเท่านั้น

ช่างคิดช่างฝันช่างจินตนาการ มีนิ สั ยชอบเปลี่ยนแปลงหรือพย าย ามทำสิ่งต่าง ที่คนอื่นเขาทำทิ้งไว้ ให้เสร็จสมบูรณ์ตามแบบฉบับของตัวเอง พูดง่าย ก็คือชอบ จู้จี้ เจ้าระเบียบ ชอบจับผิดคนเก่งมาก

แต่ก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีนะ ถึงจะชอบจับผิดก็เถอะ

ชอบที่จะช่วยเหลือชาวบ้านหรือดันไปแบกรับภาระคนอื่นมา จะดูเหมือนเ รื่ อ งมากและเลือกมากไปเสียทุกเ รื่ อ ง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวต้องดูดีก่อนออกจากบ้าน หรืออาหารการกินต้องสะอาด

ความรักมักจะใช้เวลาเลือกค่อนข้างนาน แต่ถ้าได้รักแล้วมักจะรักนานเลยเช่นกัน เป็นคนที่ขยันทำมาหากินมาก บางครั้งประหยัดจนดูเหมือนขี้เหนียว ช่างพูดช่างเจรจา พูดเก่งและแก้ตัวเก่งอย่างมีเหตุผลเสียด้วย

ผิดกับการบอกรักกลับเป็นคนที่ไม่กล้าแสดงออก ขี้อาย ปากแข็งมาก ถ้าคิดจะเอ่ยปากบอกรักใครสักคน เวลารักใครชอบรักจนหมดหัวใจ จึงมักโดนคนที่ตนรักหลอกหรือเอาเปรียบอยู่เสมอ

คนเดือนตุลาคม

เป็นคนสุภาพอ่อนโยน นุ่มนวล สะอาด น่ารัก เป็นนักการทูต มีพรสวรรค์ในการเจรจา กะล่อน แต่ประนีประนอม หรือโน้มน้าวจิตใจคนได้ดี เป็นคนค่อนข้างตรงและเอาจริงเอาจัง คิดยังไงก็พูดออกมาอย่างนั้น

สามารถที่จะโอนอ่อนผ่อนตาม คล้อยตามมากกว่าขัดใจ ใครว่าอะไรก็ว่าด้วย

เป็นคนที่มีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง ถ้าไม่หน้าตาดีบุคลิกก็ต้องดูดี สามารถดึงดูดคนให้เข้ามาหาได้อย่างง่ายดาย บางคนรักสวยรักงาม รักงานศิลปะ ชอบเข้าสังคมทำเพื่อสังคม ชอบความสนุกสนานร่าเริง ฟุ้งเฟ้อ ชอบความหรูหรา

ถ้าถูกชะตากับใครจะรักมาก รักเร็วและทุ่มเทซะเกินเหตุ แต่ถ้านึกอย า กจะเลิกก็เลิกเลยแบบไม่มีเหตุผลเช่นกัน เรียกได้ว่ารักง่ายหน่ายเร็ว เป็นคนที่รักพวกพ้องเพื่อนฝูงเอามาก ใครไม่เป็นพวกข้า ไม่ดีด้วย

จนในบางครั้งดูเหมือนดื้อและก้าวร้าวมาก อารมณ์บางครั้งก็ขึ้น ลง จะ ตั ดสินใจทำอะไรได้แต่ละอย่างคิดอยู่นั้นแหละ ลังเลไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเอง มักต้องรอจังหวะ

ขยันทำงานฉลาดในการทำธุรกิจ มีความสุขุมรอบคอบและเยือกเย็นได้ แต่สิ่งที่ควรs ะวั งก็คือมักเชื่อคนง่าย จึงมักมีสิทธิ์โดนหลอกใช้ได้เหมือนกัน

คนเดือนพฤศจิกายน

เป็นคนที่ดูแล้วค่อนข้างจะลึกลับ ถ้าไม่สนิทกันจริงไม่ค่อยเล่าเ รื่ อ งของตัวเองให้ใครฟัง ค่อนข้างไม่ค่อยไว้ใจใครง่าย มีความระแวดs ะวั งตัวอยู่ตลอดเวลา

เป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่ง เก็บความลับเก่ง ชอบทำตัวลึกลับ มีความในใจซ่อนเร้น มีความสงสัยอยู่ตลอดเวลา มีความทิฐิมานะ วางท่าไว้ตัว ทำตัวเหมือนหยิ่ง อดทนอดกลั้น

แต่ถ้ามีอารมณ์โกรธฉุนเฉียวขึ้นมาล่ะก็ กล้าเผชิญกับทุกสิ่ง จะใครก็ไม่ค่อยกลัว ช่างประชดประชัน เหน็บแนมเก่งมาก คำพูดคำจาบางทีชอบพูดแรง ตรงเกินกว่าที่คนรอบข้างจะรับได้ แต่ก็พูดออกมาจากใจจริงของตัวเองนะ

เป็นคนขี้งอน ใจน้อย อารมณ์แปรปรวน เอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ ไม่ค่อยสนใจใส่ใจใคร ดูเหมือนดุร้ า ยไม่น่าเข้าใกล้ จนบางครั้งคนรอบข้างจะคิดว่าเป็นบ้า แต่แท้ที่จริงแล้ว ทำไปเพื่อจะป้องกันปมด้อยในตัวเองที่ไม่อย า กให้ใครรู้

เป็นคนฉลาดเจ้าความคิด ชอบพลิกแพลงเอาชนะด้วยมันสมอง ไม่ค่อยชอบใช้กำลังสักเท่าไร มักมีเล่ห์เหลี่ยม ชั้นเชิงในการทำธุรกิจ

ด้านความรักก็มักแต่งงานช้า หรือหาคนถูกใจย ากสักหน่อย เพราะมัวแต่ขี้ระแวงอยู่นั่นแหละ และไม่ค่อยชอบให้ใครมาจู้จี้มากนัก มีโลกส่วนตัวสูง แต่ก็เข้าได้กับทุกคนนะ เพียงแต่คนอื่นอ่ า นไม่ค่อยออก ก็เท่านั้นเอง

คนเดือนธันวาคม

ด้วยความที่ชอบผจญภัย ต่อให้อย า กอยู่บ้านแทบต ายยังไงก็ต้องมีเหตุอันให้ต้องออกจากบ้านจนได้ ในชีวิตมักต้องไปได้ดีเอาไกลบ้านไกลเมือง ไกลถิ่นฐานที่เกิດ หรือได้คนรักในแดนไกลแล้วชีวิตจะดีกว่า

เป็นคนที่มักโชคดีเ รื่ อ งการเงิน อารมณ์ดี ขี้เล่น ชอบพูด ชอบเล่าอะไรสนุกสนาน จนในบางครั้งเกินความเป็นจริงไปไกลเลย ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ เพิ่มเติมจากที่ตัวเองรู้ ชอบพัฒนา ชอบสำรวจ

สามารถให้คำปรึกษากับคนรอบข้างได้ดี เพราะเป็นผู้รอบรู้และเป็นนักวางแผนที่ดีได้ เป็นคนที่ฉลาดและรอบคอบ คิดสร้างสรรค์อะไรมักจะไปเจริญหรือเป็นจริงได้ในอนาคต คือมีความคิดที่ก้าวไกลกว่าคนอื่น เหมือนหยั่งรู้อนาคตได้

สามารถแก้ไขปัญหาได้ดี มีรสนิยมดี ตรงไปตรงมาและจริงใจ ชอบการเดินทาง เปิดหูเปิดตา ชอบกีฬา เรียกว่าอยู่นิ่ง ไม่ค่อยเป็น และชอบที่จะเป็นอิสระ มากกว่ามีเจ้านายคอยควบคุม อย า กจะแสดงความสามารถที่มีอยู่ให้คนอื่นได้เห็น

ชอบแหกกฎ อาจเพราะความถือดีว่าตัวเองมีปัญญาฉลาดกว่าคนอื่น เป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว แต่อย่าย้ำซ้ำเติมความผิดของเก่านะ จะไม่ค่อยยอมรับผิดหรือแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ด้วยเลยล่ะ ทำให้เราเสียอารมณ์เปล่า

ด้านความรักเป็นคนที่ไม่ชอบแฟนขี้หึง ถ้าให้อิสระ ให้ความเข้าใจ คนเดือนนี้จะรักคุณมากมายเลยล่ะ